Thiết bị may Bình Minh

Bàn là hơi nước bị rỉ nước - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyễn Minh Nam    23/09/2023
Bàn là hơi nước bị rỉ nước - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiệt độ bàn ủi chưa đủ nóng

Nguyên nhân: Thói quen vừa cắm bàn là vào ổ điện là lập tức nhấn nút phun hơi, làm lượng nước bên trong chưa kịp nóng nên không thể tạo hơi nước. Điều này khiến bàn là bị rò rỉ, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Cách khắc phục: Để bàn là nóng lên trong vòng 3 - 5 phút trước mỗi lần ủi. Ngoài ra, bạn có thể sắm sản phẩm có tính năng chống nhỏ giọt hỗ trợ ngăn chặn rỉ nước khi ủi ở mức nhiệt thấp. Tiện ích này còn giúp bàn là giảm thiểu tối đa tình trạng chập điện, cháy nổ nguy hiểm.

2.Không vệ sinh bàn là thường xuyên

Nguyên nhân: Do không được làm sạch thường xuyên nên các cặn bẩn dần hình thành bên trong và làm tắc lỗ thoát hơi nước. Việc này làm cho bàn là hơi nước bị rò rỉ, đôi khi khiến quần áo bị dơ.

Cách khắc phục: Sử dụng chức năng tự làm sạch để loại bỏ các chất bẩn bên trong bàn là. Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn không có tiện ích này, hãy vệ sinh bình chứa nước thường xuyên nhằm loại bỏ mùi hôi và ngăn chặn rỉ nước.

3. Do bấm nút tăng cường phun hơi quá nhiều trong một lúc

Nguyên nhân: Việc nhấn nút tăng cường phun hơi quá nhiều trong thời gian ngắn, sẽ khiến hơi nước không kịp thoát ra ngoài, dẫn đến tình trạng rò rỉ.

Cách khắc phục: Bạn chỉ nên sử dụng chức năng tăng cường hơi nước khi thật sự cần thiết và mỗi lần cách nhau khoảng 3 - 5 phút để tránh bàn ủi bị rỉ nước.

4. Dùng nước máy có chứa tạp chất

Nguyên nhân: Nước máy chưa được lọc sạch sẽ hình thành các cặn bẩn bên trong, gây tắc lỗ thoát hơi làm cho bàn là bị rò rỉ nước.

Cách khắc phục: Nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội. Điều này sẽ giúp quần áo luôn sạch sẽ sau khi ủi và bàn là không bị đóng cặn.

5. Sử dụng lại nước thừa từ lần dùng trước

Nguyên nhân: Nước thừa bên trong có thể bị nhiễm bẩn hoặc đóng cặn vôi. Đây cũng là lý do khiến bàn là rỉ nước.

Cách khắc phục: Đổ hết nước thừa trong bình chứa sau mỗi lần ủi. Đồng thời, bạn nên châm vừa đủ nước mới trong mỗi lần ủi, tránh lãng phí.

Viết bình luận

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MAY BÌNH MINH

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.